จากการศึกษาพบว่า เด็กที่ประสบปัญหาภาวะทุพโภชนาการจะเรียนรู้ได้ช้ากว่าเด็กที่ได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน โดยในจำนวนนี้ ส่วนใหญ่เป็นเด็กประถมซึ่งอยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโตในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาถึง 66 ล้านคน 1 นอกจากนี้ยังพบว่า แนวโน้มการเสียชีวิตของประชากรไทยในอนาคตจะสูงขึ้นโดยมีปัจจัยหลักมาจากการใช้ชีวิตที่มีพฤติกรรมเสี่ยง เช่น ทานอาหารไม่ถูกหลักโภชนาการ และขาดการออกกำลังกาย เป็นต้น 2 โดยองค์การอนามัยโลกเปิดเผยว่า กว่าร้อยละ 80 ของประชากรโลกในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาเสียชีวิตจากกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non-Communicable Diseases: NCDs) ในขณะที่ร้อยละ 73 ของการเสียชีวิตของประชากรไทยมีสาเหตุจากกลุ่มโรค NCDs นี้ และมีแนวโน้มสูงขึ้นในอนาคต 3 ดังนั้น บริษัทในฐานะผู้นำด้านเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารแบบครบวงจรจึงถือเป็นความรับผิดชอบในการมีส่วนร่วมบรรเทาและแก้ไขปัญหาภาวะทุพโภชนาการในเด็กและเยาวชน การส่งเสริมทักษะความรู้ด้านโภชนาการและการเข้าถึงอาหารที่มีคุณภาพ ปลอดภัย เหมาะสมตามช่วงวัย และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่อาหารแก่ผู้บริโภค ตามนโยบายคุณภาพ ผ่านมาตรการเชิงรุกด้วยการประเมินความเสี่ยง ควบคู่กับมาตรการเชิงรับด้วยระบบตรวจสอบย้อนกลับ มาตรการเรียกคืนสินค้า การรับฟังเสียงสะท้อนและการจัดการข้อร้องเรียนจากลูกค้า และได้รับการรับรองจากหน่วยงานอิสระ (Third Party) พร้อมสื่อสารผ่านช่องทางที่หลากหลาย ดังนั้นการร่วมกันบรรเทาและแก้ไขปัญหาภาวะทุพโภชนาการในเด็กและเยาวชน จึงถือเป็นวาระสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวหน้าสู่อนาคตได้อย่างยั่งยืน
2 กลุ่มโรค NCDs, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ: https://www.thaihealth.or.th
3 กลุ่มโรค NCDs, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ: https://www.thaihealth.or.th