- สู้ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม, ยงวุฒิ เสาวพฤกษ์, ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม, ประชาชาติออนไลน์, 2562.
- นวัตกรรมอาหาร, ดร.เพ็ญศิริ แก้วทอง และ ดร.สุพัตรา กาญจนประทุม, คณะอุตสาหกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง, สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย, 2562.
การดำเนินการ
บริษัทให้ความสำคัญในการวิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณภาพในด้านคุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ ด้วยกระบวนการที่มีความปลอดภัยตลอดห่วงโซ่การผลิต เพื่อสุขภาพที่ดี ราคาเข้าถึงได้ และมีความหลากหลายสอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลกในแต่ละวัย และในแต่ละท้องถิ่น อีกทั้งมีการเพิ่มมูลค่าด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยตามมาตรฐานสากลเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดกระบวนการผลิต
แนวโน้มของผู้บริโภคในปัจจุบัน นอกจากให้ความสำคัญกับคุณภาพและรสชาติอาหารแล้ว ยังเน้นเรื่องคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อดูแลสุขภาพ ห่างไกลโรค และมีชีวิตที่ยืนยาวอีกด้วย บริษัทจึงมุ่งมั่นพัฒนาอาหารให้เหมาะสมกับสุขโภชนาการและความต้องการสารอาหารของแต่ละวัยและสภาวะร่างกายที่แตกต่างกัน ภายใต้ “หลักปฏิบัติในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น” ด้วยการวิจัยและพัฒนาอาหารทุกเมนูด้วยความใส่ใจและเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารให้สอดคล้องกับแนวทางขององค์การสหประชาชาติ ในการพัฒนาอาหารเพื่อสุขภาพ